อยากปลดหนี้นอกระบบมีวิธีปลดหนี้นอกระบบทางไหนบ้าง อยากปลดหนี้ให้หมดไม่ติดเครดิตบูโร

หาเงินปลดหนี้ อยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิสมีทางออกใดน่าสนใจบ้าง?

คงกลายเป็นปัญหาที่พากลุ้มอกกลุ้มใจไม่น้อยเมื่อเราเคยติดแบล็คลิสแต่ดันไปกู้เงินนอกระบบด่วนมาแล้วอยากหาเงินปลดหนี้ เพราะเชื่อว่าจะไม่สามารถไปใช้บริการสถาบันการเงินใดได้ ทำให้เกิดความสงสัยอยากรู้อยากใส่ใจขึ้นมาว่าถ้าอยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิสมีทางออกใดน่าสนใจบ้าง? และเพื่อให้ทุก ๆ คนที่เป็นหนี้นอกระบบโล่งอกโล่งใจแทน วันนี้เรามี 5 คำแนะนำมาฝาก

5 วิธีช่วยตอบสนองความอยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิส

  1. ใครหน่วยงานภาครัฐช่วย

ใครจะรู้ว่าจริง ๆ แล้วแม้เคยติดบูโรอยู่ก็สามารถหาเงินใช้หนี้ที่นอกระบบนี้ให้หมดไปได้ง่าย ๆ กับความช่วยเหลือของหน่วยงานภาครัฐ เช่น ก่อนจะกู้เงินจากธนาคารที่เรากลัวลองไปพูดคุยปรึกษาก่อนก็ได้ อาจจะได้ทางเลือกอย่างกู้สินเชื่อส่วนบุคคล หรือใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันแทน เป็นต้น เปลี่ยนหนี้นอกระบบเป็นในระบบนั่นเอง

  1. เลือกใช้บริการกู้เงินออนไลน์ถูกกฎหมาย

อยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิสแนะนำให้เลือกใช้บริการกู้เงินออนไลน์ถูกกฎหมาย โดยปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย กำหนดดอกเบี้ยเฉลี่ยต่อปีไม่เกิน 36% วงเงินตามความสามารถในการผ่อนจ่าย ระยะเวลาผ่อนคืนก็สูงสุด 1 ปีไปอีก แถมยังอนุมัติไว โอนเข้าบัญชีรวดเร็ว เช่น แอพห้าให้มันนี่ แอพ Thailend แอพป๋า สุขใจเงินติดปีก ฯลฯ 

  1. พูดคุยตกลงกับผู้ให้กู้

คนที่อยากปลดหนี้ให้หมดวิธีต่อมาคือให้เจรจากับผู้ให้กู้เงินด่วนออนไลน์ไปเลย พยายามหาตรงกลางระหว่างกันให้ได้ เอาที่เราไหวและฝ่ายผู้ให้กู้ก็ไหวด้วย วิธีนี้เหมาะคนที่ไม่ติดเครดิตบูโรเพราะจะทำให้ผู้ให้กู้ไว้ใจ เชื่อใจ และเลื่อนการผ่อนไปก่อนได้ ส่วนใครติดแบล็กลิสอย่าเพิ่งหมดหวังลองคุยดูก่อนเผื่อว่าจะมีทางออกอื่น ๆ เช่น ยืดระยะเวลาการผ่อนให้นานขึ้นเพื่อให้การผ่อนต่อเดือนน้อยลง

  1. ขายทรัพย์สินมีค้า

หากไม่มีทางออกจริง ๆ ให้ลองตรวจสอบทรัพย์สินมีค่าเลยว่ามีอะไรพอจะแปลงเป็นเงินได้บ้าง เพื่อนำเงินที่ได้มาไปจ่ายหนี้นอกระบบทันเวลา การขายทรัพย์สินไม่เลือกเลยว่าคุณจะเคยติดแบล็กลิสมาก่อนหรือไม่ แนะนำขายทรัพย์สินที่สำคัญกับตัวเองน้อยที่สุด ไม่มีก็ได้

  1. หาช่องทางเสริมรายได้

สุดท้ายถ้าอยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิสให้เราหารายได้เสริม งานอดิเรกที่ถนัด สามารถทำได้หลังเลิกงานประจำ ปัจจุบันก็มีช่องทางออนไลน์ให้ได้ลงมือทำ อย่าง เป็นแอดมินเพจต่าง ๆ เขียนคอนเท้นต์ออนไลน์ หรือใครถนัดขับขี่ก็เป็นบริการเดลิเวอรี่ เป็นต้น 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีปลดหนี้นอกระบบที่คุณก็สามารถลองนำไปทำตามดูได้ไม่ยาก เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้ง 5 วิธีนี้จะช่วยคลายปัญหาอยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิสไปอย่างสบายใจ ไร้กังวล