พักชําระหนี้ธนชาต ต้องการลงทะเบียนโครงการพักชําระหนี้รถยนต์ วิธีขยายเวลาพักชําระหนี้ธนชาต

พักชำระหนี้ธนชาต

ขอสมัครทันที

ในยุคที่โรคระบาด ข้าวยากหมากแพง เศรษฐกิจถดถอยแบบนี้ คงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมเงินในกระเป๋าถึงไม่พอใช้ ต่อให้ประหยัดมากมายแค่ไหนก็หมดเงินกับการใช้ในชีวิตประจำวันอยู่ดี โดยถ้าหากใครที่ไม่มีหนี้สินในช่วงนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีไป เพราะลำพังการหาเงินเพื่อกิน เพื่อใช้ก็แทบจะไม่พอยาไส้ แต่ก็ต้องมีผู้อ่านบางส่วนที่มีหนี้สินรอให้ชำระมากมายอยู่ทุกๆสิ้นเดือน ไม่ว่าจะค่าผ่อนชำระบ้าน ผ่อนรถ หรือค่าบัตรเครดิต การพักชำระหนี้คงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะแบ่งเบาค่าใช้จ่ายต่างๆไปได้ สำหรับบทความนี้จะขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ การ ”พักชำระหนี้ธนชาต” หรือมาตรการธนชาตตั้งหลัก 2 

ขอสมัครทันที

การพักชำระหนี้ธนชาต หรือโครงการพักชำระหนี้รถยนต์ คืออะไร?

การพักชำระหนี้ธนชาตนั้น คือ มาตรการของทางธนาคารธนชาตที่เกิดขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือ        และเยียวยาลูกค้าของทางธนาคารธนชาต จากการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรค Covid-19 ระบาดรอบที่ 2 

การพักชำระหนี้ธนชาต หรือโครงการพักชำระหนี้รถยนต์ธนชาต มีรายละเอียดอย่างไร?

โครงการพักชำระหนี้รถยนต์ของทางธนาคารธนชาตนั้น มี 2 แบบ ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่เปิดให้พักชำระหนี้รถยนต์ธนชาตรอบ 2

  • สำหรับสินเชื่อรถยนต์ใหม่ รถยนต์ใช้แล้ว และรถแลกเงิน จะเป็นการทำให้ค่างวดถูกลง โดยจะมีการเพิ่มระยะเวลาผ่อนชำระหนี้ หรือพักชำระค่างวด หรือพักชำระหนี้ธนชาตให้นานขึ้นถึง 3 เดือน 
  • สำหรับสินเชื่อเล่มแลกเงิน ดอกเบี้ยสูงสุดจะไม่เกิน 22% และลดค่างวดผ่อนชำระต่อเดือนสูงสุด 30% แต่ไม่มากไปกว่า 6 เดือน

ขอสมัครทันที

วิธีการลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาต หรือพักชำระหนี้ธนชาต ทำอย่างไร?

การเปิดให้ลงทะเบียน ไม่ว่าจะเป็นการลงทะเบียนพักชำระหนี้ครั้งแรก หรือการลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 2 สามารถลงทะเบียนได้ทั้งทางเว็บไซต์ของทางธนาคารธนชาต และสายบริการด่วน หรือ Contact Center ได้เลย

และเนื่องจากทางธนาคารธนชาต ต้องการที่จะพยายามช่วยเหลือ และควบคุมแก้ไขความบานปลายของสถานะทางการเงินของลูกค้า จึงได้ออกมาตรการมาอีกหลายแบบที่รองรับในการพักชำระหนี้ธนชาต ทั้งในเรื่องของสินเชื่อส่วนบุคคล และการให้สินเชื่อบ้านแก่ลูกค้าธนาคารธนชาตด้วย

รายละเอียดการพักชำระหนี้ธนชาต มาตรการสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นอย่างไร?

การพักชำระหนี้ธนชาต มาตรการสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น จะให้ลดยอดในการผ่อนชำระเหลือเพียง 70% ระยะเวลานานสูงสุด 6 เดือน และลดอัตราดอกเบี้ยเหลือเพียง 22%

รายละเอียดการพักชำระหนี้ธนชาต มาตรการสำหรับสินเชื่อบ้าน เป็นอย่างไร?

สำหรับมาตรการนี้ทางธนาคารธนชาต ได้แบ่งวิธีช่วยเหลือออกในการพักชำระหนี้ธนชาตออกเป็น 3 วิธีได้แก่

  • ให้ลูกค้าธนาคารธนชาต พักชำระเงินต้น โดยยังชำระแค่เพียงเฉพาะดอกเบี้ย ระยะเวลาสูงสุดที่ 6 เดือน 
  • ลดยอดผ่อนชำระเหลือ 70% นานไม่เกิน 6 เดือน 
  •  พักชำระหนี้ที่เป็นค่างวด โดยพักชำระหนี้ธนชาตทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ระยะเวลา 3 เดือน เป็นต้น

โดยในบทความนี้ผู้เขียนอาจจะไม่ได้นำรายละเอียดในเรื่องโครงการการพักชำระหนี้ทุกธนาคารมาแนะนำให้แก่ผู้อ่านทุกท่านได้ศึกษา แต่ว่าบทความนี้ก็จะเป็นการได้ข้อมูลในเรื่องของ โครงการการพักชำระหนี้ธนชาต โดยก่อนการตัดสินใจ ท่านนั้นควรที่จะหาข้อมูลและศึกษาในเรื่องต่างๆให้ครบรอบด้านอีกครั้ง