ต้องการสมัคร กยศ รายใหม่ 2566 วันไหน เช็คยอด กยศและลงทะเบียนกู้ กยศมีวิธีไหนบ้าง

เงินทุน กยศ 2566 มัธยมปลาย – ป.ตรี ได้เท่าไหร่ เช็คยอด กยศ ทำได้กี่วิธี ?  

ขึ้นต้นพุทธศักราชใหม่ 2566 แน่นอนว่าบรรดาผู้กู้ยืมเงินค่าเล่าเรียน อย่าง กยศ คงจะเร่งหาเอกสาร หรือข้อมูลกันไว้แล้ว แต่ถึงกระนั้นในการขอเงินทุน กยศ 2566 ก็ยังมีความสงสัยไม่น้อย ว่าระดับชั้นมัธยมปลาย ปวช. ปวส. หรือ ป.ตรี นั้นได้เท่าไหร่ เงิน กยศ เข้าวันไหน 2566 แล้วหากอยากเช็คยอด กยศ ทำได้กี่วิธี? วันนี้เรามีคำตอบมาบอกต่อ รู้แจ้งเห็นชัดทุกคำถามอย่างไม่เชื่อ

ทุน กยศ ได้เท่าไหร่ กยศ มัธยมปลายได้เท่าไหร่ กยศ ป.ตรี ได้เท่าไหร่ 2566

ต้องบอกก่อนเลยว่าทุน กยศ 2566 นั้นเดิมทีจะได้ต่อปีไม่เกิน 200,000 บาท ปัจจุบัน 2566 ปรับเพิ่มขึ้นเป็นต่อปีไม่เกิน 360,000 บาท ซึ่งวงเงินค่าครองชีพของมัธยมปลาย ปวช. ปวส. และป.ตรีจะไม่เท่ากัน 

  • ระดับชั้นมัธยมปลายเดิมทีได้ค่าครองชีพอยู่ที่เดือนละ 1,200 บาท ก็เพิ่มขึ้นมาเป็นต่อเดือน 1,800 บาท 
  • ระดับชั้น ปวช. ปวส. ป.ตรีเดิมทีได้ค่าครองชีพอยู่ที่เดือนละ 2,400 บาท ก็เพิ่มขึ้นมาเป็นต่อเดือน 3,000 บาท

สมัคร กยศ รายใหม่ 2566 วันไหน บันทึกค่าเล่าเรียน กยศ ยังไง

การสมัคร กยศ 2566 จะเริ่มในเดือน ก.พ. สถานศึกษาจะให้ลงทะเบียนใช้งานระบบใหม่ จากนั้นเดือน มี.ค. ผู้กู้ยืมทั้งรายใหม่และรายเก่าทุกคนที่ลงทะเบียนไว้ต้องลงทะเบียนขอรหัสเข้าใช้งานเครือข่ายระบบใหม่ และในเดือน เม.ย. สถานศึกษาจะเตรียมการกู้ยืมให้ ทั้งนี้ ในการบันทึกค่าเล่าเรียน กยศ ก็ยังคงต้องทำเช่นเดิม โดยให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.studentloan.or.th ขอสิทธิ์ในการใช้งาน กดภาคเรียนที่ 1 และกดบันทึกค่าเล่าเรียน กยศ ดูใบแจ้งยอดแล้วให้กรอกเลขที่ใบเสร็จ วันที่เอกสาร และค่าเล่าเรียน จากนั้นยืนยันข้อมูลแล้วกดตกลง อย่าลืม Print เก็บไว้ด้วย 1 แผ่น

ลงทะเบียนกู้ กยศ แล้ว อยากเช็คยอด กยศ ทำได้กี่วิธี

การเช็คยอด กยศ 2566 สามารถทำได้ 2 วิธีด้วยกัน คือ

  1. เช็คผ่านเว็บไซต์ www.studentloan.or.th แล้วกดลงทะเบียนขอสิทธิ์การเข้าใช้งานเครือข่าย กรอกข้อมูลส่วนตัว ก็จะได้สิทธิ์มาสามารถดูยอดเงิน ยอดที่ต้องจ่ายหนี้ เปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคล หรือรายการบัญชีได้หมด
  2. ผ่านแอพ กยศ Connect โดยดาวน์โหลดมาจากนั้นก็กดลงทะเบียนใส่เลขบัตรประชาชนเพื่อขอสิทธิ์ใช้งาน กรอกรหัส OTP ที่ได้ แล้วตั้งพร้อมยืนยันรหัส กดลงชื่อเข้าใช้งาน แล้วทำการเข้าใช้งานด้วยเลขบัตรประชาชน รหัสที่ตั้งไว้ โดยระบบจะให้ยืนยันรหัส OTP อีกครั้งก็ตั้ง PIN เป็นรหัสใช้งาน

สำหรับใครที่ต้องการติดต่อ กยศ เพื่อชํา ระหนี้สามารถเข้ามาได้ที่เว็บไซต์ www.studentloan.or.th อีกเช่นกัน หรือติดต่อ กยศ Call Center 02 – 016 – 4888 หรือ E – Mail ชื่อ [email protected] หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการขอกยศ 2566 ของทุก ๆ คนจะผ่านไปได้ด้วยดี มีค่าเล่าเรียน มีค่าครองชีพใช้จ่ายตามความต้องการ