ลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์

ลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์สามารถสมัครออนไลน์หรือธนาคารก็ได้

รายได้ของผู้กู้

ไม่ระบุรายได้

อัตราต่อปี

ไม่คิดอัตรดอกเบี้ย

วงเงิน

ไม่ระบุจำนวนเงิน

ระยะเวลายืมเงิน

ไม่ระบุระยะเวลา


ลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์

ลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ 2023

ในปี 2566 นี้รัฐบาลได้ออกมาตรการช่วยเหลือร้านค้าต่างๆ ด้วยการเปิดให้ลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์หรือลงทะเบียนถุงเงินกรุงไทยร้านค้าถุงเงินประชารัฐรองรับร้านค้าคนละครึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าแอพถุงเงินประชารัฐออนไลน์นั้น เราต้องมาทำความรู้จักกับแอพนี้ก่อนที่จะลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ วิธีใช้บริการสำหรับลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ทำอย่างไร? และมีข้อดีอะไรถึงต้องลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์? ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!

รู้จักกับแอพถุงเงินประชารัฐก่อนลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์

แอพถุงเงินนั้นเป็นแอพสำหรับร้านค้าที่ขอให้รัฐบาลคัดเลือกผ่านระบบออนไลน์ ทำให้แอพถุงเงินประชารัฐสามารถเข้าร่วมโครงการร้านค้าถุงเงินประชารัฐด้วยการลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ได้ นอกจากนี้ร้านค้านั้นๆ ที่ทำการสมัครถุงเงิน หรือ ลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ผ่านแล้ว จะสามารถเช็คยอดขายในแต่ละวัน สามารถเข้าร่วมโครงการต่างๆ ของรัฐบาลได้ง่ายๆ เช่น โครงการลงทะเบียนเงิน 5000 ดังนั้นปัจจุบันนี้ร้านค้าส่วนใหญ่จึงทำการลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์กันเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นท่านใดเป็นผู้ประกอบการและกำลังมองหาวิธีลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์อยู่ ขอให้ท่านไปดูในหัวข้อถัดไปได้เลย!

วิธีลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์

สำหรับการลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ หรือ ลงทะเบียนถุงเงินกรุงไทยเพื่อเข้าร่วมเป็นร้านค้าถุงเงินประชารัฐนั้น มิวิธีง่ายๆ ง่ายกว่าการกู้เงินจากธนาคารมากๆ ดังนี้ 

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นถุงเงินร้านค้าคนละครึ่ง บนร้านค้าออนไลน์อย่าง App Store หรือ Play Store
  2. จากนั้นทำการสมัครถุงเงิน หรือ สมัครแอปถุงเงินด้วยการลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ผ่านเบอร์มือถือรอรับรหัส OTP ผ่านทาง SMS 
  3. เมื่อเข้าไปสู่หน้าการใช้งานของแอพถุงเงินประชารัฐออนไลน์ได้แล้วให้เราทำการลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ด้วยการส่งหลักฐานต่างๆ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน / หลักฐานเกี่ยวกับการค้า และอื่นๆ ผ่านทางแอพถุงเงินประชารัฐได้เลย
  4. จากนั้นรอผลอนุมัติประมาณ 1-2 วันและเมื่อได้รับอนุมัติการลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ได้แล้ว ก็สามารถขึ้นสถานะเป็นร้านค้าถุงเงินประชารัฐและใช้งานร่วมกับโครงการต่างๆ ของรัฐบาลไม่ว่าจะเป็น โครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ และโครงการอีกมากมายได้เลย!

ประโยชน์ของการลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์

แน่นอนว่าถึงในตอนนี้โควิดจะซาไปแล้ว แต่การใช้เงินแบบธนบัตร หรือใช้เงินจากการทำบัตรกดเงินสดก็ยังอาจจะเสี่ยงอยู่และรวมถึงเศรษฐกิจในตอนนี้ก็กำลังมีปัญหาในระดับหนึ่ง การที่รัฐบาลเปิดโอกาสให้ร้านค้าสามารถลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์และประชาชนผู้บริโภคทั่วไปสามารถใช้แอพเป๋าตังค์เพื่อเข้าร่วมโครงการต่างๆ ร่วมสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ต่างๆ ได้นั้นเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีในระดับหนึ่งเช่นกัน และที่สำคัญการลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์นั้นมีแต่ผลประโยชน์เข้าร้านค้า เพราะท่านไม่จำเป็นต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติมเลย ดังนั้นใครที่กำลังลังเลว่าควรลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์ดีมั้ย ขอแนะนำเลยว่าแอพถุงเงินประชารัฐ 2023 นี่แหละตอบโจทย์มากๆ อย่าลืมลงทะเบียนถุงเงินออนไลน์กันเยอะๆ นะครับ!

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

สินเชื่อ ธ.ก.ส

สินเชื่อ ธ.ก.ส ที่ให้วงเงินกู้ตั้งแต่ 10000 บาท

รายได้ของผู้กู้

ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นลูกค้าของ ธกส อยู่แล้ว)

อัตราต่อปี

1.2% ต่อปี

วงเงิน

สูงสุดไม่เกิน 10000 บาท

ระยะเวลายืมเงิน

ผ่อนนาน 12-18 เดือน

ยืมเงินผ่านแอพกสิกร

ยืมเงินผ่านแอพกสิกรที่ช่วยให้สะดวกไม่จำเป็นต้องเดินทางไปธนาคาร

รายได้ของผู้กู้

15,000 บาท

อัตราต่อปี

สูงสุดไม่เกิน 25% ต่อปี

วงเงิน

เริ่มต้น 6,000-1,500,000 บาท

ระยะเวลายืมเงิน

ผ่อนนาน 12-60 เดือน