Home » Trip » เสาร์นี้เที่ยวไหนดี? ตอนแรก-พาเที่ยวสวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ Siam Park City
เสาร์นี้เที่ยวไหนดี? ตอนแรก-พาเที่ยวสวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ Siam Park City

เสาร์นี้เที่ยวไหนดี? ตอนแรก-พาเที่ยวสวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ Siam Park City

เสาร์นี้เที่ยวไหนดี? กับ เด็กหญิงจิดาภา ตอนแรกตอนนี้ จะเอาใจคนรักสนุกแบบเหนื่อยๆซะหน่อย พาไปเที่ยว สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ

ตอนนี้ได้ทำการอัพเดทใหม่เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 54 ค่ะ

 ช่วงนี้เครียดค่ะ ! เครียด น้ำก็ท่วม แดดก็ร้อนขนาดนี้ เราควรหาอะไรคลายเครียดกันบ้างนะคะ ไม่งั้นหน้าจะไม่ผ่อง สมองจะไม่โล่ง เพราะฉะนั้นทริปนี้จอยเลยต้องจัดอีกสักที ปล่อยแก่. . . .ค่ะ

ก่อนหน้านี้ . . . . คุยกับน้องสาวประมาณว่าเบื่อ อยากหาอะไรสนุกๆทำ ตอนแรกจะไปทะเลสักคืนแต่มันก็เยอะไป  หรือลดมาเหลือแค่ว่ายน้ำแถวบ้านก็น่าเบื่อเกินไป สุดท้ายก็เลยลงตัวที่สวนสยามนี่แหล่ะค่ะ ได้ทั้งเล่นน้ำ ทั้งสวนสนุกเลย มีเครื่องเล่นใหม่ๆให้อัพเดทอีกด้วย เอาให้อ้วกกันไปข้างนึงค่ะ 5 5 5

นัดกันตั้งแต่ 10 โมง เพื่อจะไปถึงที่สวนสยามสัก 11 โมง จะได้มีเวลาเล่น แต่ก็มัวแต่เถลไถลกันไปถึงนั่นก็เที่ยงพอดีค่ะ แดดกำลังดี (ตอกไข่ไว้ก็สุดพอดี) แต่ถึงแดดจะแรงมาก แต่ก็อากาศดีค่ะ คือมีลมอ่อนๆไม่ร้อนอบอ้าว ไม่มีเหงื่อแต่แดดเลียผิวจนแสบเลยล่ะค่ะ

 

สำหรับมือใหม่ที่จะไปเที่ยวสวนสยาม จอยแนะนำดังนี้. . .

– ควรจะทาครีมกันแดดไปด้วย จัดไปแรงๆเลยค่ะ

– ถ้าไปกับเพื่อนๆ ไม่มีคนเฝ้าของ ให้เอาเป้ไปเพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย และอย่าถือของพรุงพรัง เก็บใส่เป้ได้เก็บ

– ก่อนไปถึงสวนสยามควรกินข้าวให้อิ่มเรียบร้อย และซื้อขนม,น้ำ เข้าไปด้วยนิดหน่อย เพราะด้านในค่อนข้างแพง

– สิ่งสำคัญ เอายาดมไปด้วยค่ะ  !! 5 5

 

การเดินทางไปสวนสยามก็ไม่ยากค่ะ ดูตามแผนที่ได้เลย

หรือจะขอเส้นทางการเดินทางจาก Google Maps ก็ได้เช่นกันค่ะ :)

—————————————————————————————

 

เพื่อนร่วมเดินทางพร้อมแระ ไปซื้อตั๋วกัลลล

บัตรราคาปกติก็จะมีแพ็คเก็จ Day Pass 900 บาท , Fantasy Pass 300 บาท , Kids Pass 100 บาท ตามความสูงค่ะ ดูราคาได้ สำหรับคนที่ไม่อยากซื้อตัวเป็นแพ็คเก็จ หรือผู้ปกครองที่พาลูกๆหลานๆมาเที่ยวเฉยๆ อยากได้แค่ตั๋วเข้า ก็ราคาอยู่ที่ 200 บาทค่ะ บัตรทุกประเภทสามารถเล่นสวนน้ำได้ฟรีทั้งหมดนะคะ

แต่เนื่องจากช่วงวันที่ 19 พ.ย. – 19 ธ.ค. 54 นี้ บัตร One Day Pass จากราคาปกติ 900 บาท เหลือ 480 บาท (เล่นได้ทุกอย่างไม่จำกัดรอบค่า) กระตุ้นช่วงน้ำท่วมค่า แถวๆสวนสยามน้ำไม่ท่วมนะจ๊ะๆ แถมยังเป็นเทศกาล Siam Flora งานดอกไม้บานอีกด้วยน้า ดอกไม้กำลังสวยยยย

อันนี้เป็น ราคาเครื่องเล่นแต่ละประเภทค่า อันที่แพงสุด มันส์สุดโลดดดด

 

และแน่นอนวัยรุ่นอย่างพวกเรา ก็ไม่พลาดที่จะต้องซื้อบัตร One Day Pass อยู่แล้ววว ตอนเราซื้อที่ห้องขายตั๋ว จะได้มาเป็นตั๋วธรรมดาก่อนค่ะ แล้วถึงจะไปได้สายข้อมือตรงทางเข้าอีกที สายรัดข้อมือจะเป็นเหมือนสติ๊กเกอร์เหนียวๆ ทนน้ำ เพราะฉะนั้นเข้าไปว่ายน้ำแล้วก็ออกมาเล่นได้ปกติไม่ขาดค่ะ

 

ซื้อบัตรที่ช่องขายตั๋วก่อน

ทางเข้าเพื่อแลกเป็นสายรัดข้อมือ

ขบวนการ 5 สี พร้อม !!!!!! แปลงร่างงงงงง !!!!!!

—————————————————————————————

เดินเข้าไปด้านใน เครื่องเล่นชิ้นแรกที่เราจะเห็นอันหย่ายๆอยู่ด้านขวามือเลย ก็คือเจ้านี้ค่ะ  ดูแผนที่ทั้งหมดได้ที่นี่ค่ะ

บูมเมอแรง Boomerang (หมายเลข 20)

อึ๋ยยยย เข้ามาถึงก็เจอของแรงเลยค่ะ จุดสนุกของเครื่องเล่นชิ้นนี้ คือตอนที่มันตีลังกาเนี่ยแหล่ะค่ะ ตีลังกาขาไป ขากลับถอยหลังตีลังกากลับ แว๊กๆๆ สนุกมาก ก ก ก ส่วนที่เสียวที่สุดก็ตอนที่มันค่อยๆดึงเราขึ้นไปถึงจุดสูงสุดแล้วปล่อยลงมาค่ะ  เครื่องเล่นชิ้นนี้ไม่ค่อยมีเสียงกรี๊ดเท่าไร่ แต่จะเป็นเสียง . . . อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ร้องจนสุดเสียงเลยล่ะ 5 5 5

ถัดจากบูมเมอแรงที่ความ Peak ระดับ 9 หันมาด้านซ้ายมือ จอยแอบเหวอเล็กน้อย 5 5 เพราะความรู้สึกต่างกันฟ้ากับเหวทีเดียว

น้องม้าหมุนของเรานี่เอง (หมายเลข 29 ) จิงกะเบลมาก ตัดอารมณ์ดี

เดินเข้าไปตรงทางเดินหลัก ด้านซ้ายมือ  ถ้าเครื่องเล่นกำลังเปิดอยู่ เราจะเห็นเหมือนเป็นผีเสื้อ หรือ ดอกไม้ กำลังหมุนติ้วๆอยู่ด้านบนค่ะ อันนี้จะไม่มีอะไรมากค่ะ มันจะหมุนๆช้าๆ เหวี่ยงนิดหน่อย แล้วก็ยกตัวขึ้นสูงๆ แค่นั้นเอง จะเสียวก็เพราะมันสูงเนี่ยแหล่ะค่ะ ลมเย็นๆดี

Condor เหยี่ยวเวหา (หมายเลข 21)

ถัดไปทางขวามือ ก็เป็นน้องเจ้าเก่าของเราเนี่ยเองค่ะ เป็นอะไรที่ตอนเด็กๆเราจะเห็นว่าอันนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวมากๆหนึ่งอันเลย แต่พอโตมาแล้วได้เล่นของใหญ่ๆ อันนี้ดูเด็กๆไปเลยค่ะ ชิลมากกกกก ความแรงให้ระดับ 5 เองค่ะ อิอิอิ

Twin Dragon ไวกิ้ง (หมายเลข 10) 


แถมถ้าตอนเด็กๆ มาเล่นกันบ่อยๆอาจจะจำอีกอันนึงได้นะคะ เด็กๆทุกคนชอบเล่น

Monster ปลาหมึกยักษ์ (โซนหมายเลข 10)


จานบินประจันบาน

เราก็เล่นกับเค้าด้วยค่ะ ระลึกความเด็ก -*-

แล้วก็เด็กแว๊นซ์พลาดไม่ได้ค่ะ กับถังเขย่าาาาา เคยเล่นกันมั้ยๆ ๆ ๆ ๆ อันนี้แนะนำว่า มีของอะไรอยู่กับตัวไม่ต้องเอาขึ้นไปค่ะ เพราะมันพร้อมจะกระดอนออกมาหมด หาที่จับให้ดีๆ หาที่รองตรูดกันเอง เพราะมันกระแทกแรงงง

Tagada Disco (หมายเลข 9)

———————————————————————-

พาย้อนออกมาด้านขวามือกันหน่อยค่ะ กับล่องแก่งอันใหม่ของทางสวนสยาม คราวนี้เพิ่งได้มาลองสักที ถ้าถามว่าอันไหนสนุกที่สุด ก็ต้องตอบว่าล่องแก่งเนี่ยแหล่ะค่ะสนุกที่สุด ไม่นับความมันส์นะ นับแค่ความสนุก เพราะมันสนุกมาก ก ก ก ก ก ขนาดเพื่อนที่มาด้วยกัน ต้องขอซัดกันไป 3 รอบติดๆ

ล่องแก่งแบบเดิมๆ มันจะล่องช้าๆใช่มั้ยคะ เดินหน้าอย่างเดียวไม่มีอะไร แต่อันใหม่นี้สุดยอดมากก ล่องเร็วดีชอบ น้ำใสน่าว่ายมากก แถมมีล่องลงจากที่สูงหลายจุดด้วยค่ะ ไม่ใช่จุดเดียวเหมือนก่อน แถมจุดแรกเป็นอะไรที่ประทับใจมาก ก ก ก ก ก ไม่เคยคิดมาก่อนเลยค่ะ ว่ามันจะพาเราขึ้นไปเสร็จแล้วพวกเราก็งงค่ะ พอขึ้นไปถึงจุดจอดปุ๊ป มีหมุนตัวเรือด้วย ทำหน้างงกันหมด ไม่ใช่อะไรค่ะ จุดนี้มันให้เราถอยหลังลง !! มันสนุกตรงนี้แหล่ะเนี่ยยยย ถอยหลังลง คิดได้ไง ทุกคนร้อง “ว๊าก ก ก ก ก ก” ลงมาพร้อมกัน เสียงหลงกันทีเดียว 5 5 5

แต่นอกจากเอาหลังลง เอาหน้าลงที่จุดสูงสุดก็สนุกเช่นเดียวกันค่ะ วิ้ว ว ว ว ว ว ว ว ว ว ว ว  ตูม ม ม ม ม ม ม ม  เปียกกกกกก . . .

สนุกยังไง อันนี้ต้องปายลองกันเองงง   . . .

Log Flume ล่องแก่งมหาสนุก (หมายเลข 35)

ทุกคนบอก “อีกรอบ !”

แหม. . . ดูงอกๆแงกๆกันมาหลายอันแล้ว ต่อไปขอจัดแรงๆ 1 ทีดีกว่าค่ะ เดินกันไปหมายเลข 24 ขอบอกว่าอันนี้แรงสุดแว้ว ว ว ว ว ว ว ถ้าล่องแก่งเรียกว่าสนุกที่สุด อันนี้เรียกได้ว่ามันที่สุดค่ะ กรี๊ดจนคอแห้งไปเลย จอยแนะนำว่าอย่าหลับตาเล่นมันจะเวียนหัว ให้ลืมตามองนะจ๊ะๆ

ตอนที่กำลังถูกดึงขึ้นไปนั่นกดดันมากๆ มองลงมาด้านล่างแล้วแบบว่าน่ากลัวมากกกกก ตอนที่น่ากลัวที่สุดคือตอนถึงยอดแล้วกำลังถูกปล่อยลง เพราะจุดลงจุดแรก ชันมากถึงมากที่สุดค่าาา จัดไปแรงระดับ 10 เต็ม !!!

Vortex ซุปเปอร์เกลียวมหาสนุก (หมายเลข 24)

นั่งห้อยขาโด้ยยน้าาาา (รูปจาก oxygenyoyo.com ไปด้วยกานน)


จบจากมันๆ แรงๆ แดดเปรี้ยงๆ ขอไปนั่งพักๆ ดูอะไรชิลๆบ้างดีกว่าค่ะ พาไปนั่งรถทัวร์แดนจูราสิคต่อดีกว่า เหนื่อยมาก ก ก ร้อนสุดๆด้วยค่ะ อันนี้จะไม่มีอะไรมาก เค้าจะให้เรานั่งบนรถแล้วพาทัวร์ไปยังแดนไดโนเสาร์จุดๆต่างๆ ซึ่งจะมีบรรยายไปด้วยค่ะ

Jurassic Park (หมายเลข 31)


นั่งรถแบบนี้ค่ะ

หลังจากนั้นก็ไปชมดอกไม้งานเทศกาลดอกไม้บานกัน แดดแรงมาก แต่ดอกไม้ก็สวยมากเหมือนกัน ถ่ายรูปออกมาสีสวยสดสุดๆค่ะ

หรือจะเข้าไปเดินชมประวัติไดโนเสาร์ต่อที่ Dinotopia (หมายเลข 33) ต่อก็ได้ค่ะ

——————————————————————————-

ดูแดดสิคะ แรงขนาดนี้ ไม่ไหวแล้ว หน้าร้อนไปหมด ขอไปนอนแช่น้ำให้เย็นใจก่อนดีกว่า ออกมาก็จะบ่ายแก่ๆพอดี ว่าแล้วเราก็เดินเข้าสวนน้ำกัล สวนน้ำที่นี่หากใครไม่ได้เตรียมพร้อมเรื่องชุดว่ายน้ำมา ที่นี่เค้าก็มีให้เช่าค่ะ มีให้เช่าทุกอย่าง ชุดว่ายน้ำ , หมวก , แว่น , ห่วงยาง หรือแม้กระทั่งล็อคเกอร์

ล็อคเกอร์นี่สำคัญสำหรับวัยรุ่นอย่างเราๆมากมายค่ะ เพราะมากันแบบฝูงเพื่อนมักจะไม่มีผู้ปกครองมานั่งเฝ้า เราต้องการล็อคเกอร์เพื่อเก็บของง ล็อคเกอร์ที่นี่เป็นแบบทั้งเช่ากุญแจ , และแบบยอดเหรียญค่ะ แบบหยอดเหรียญจะไม่ค่อยสะดวกในการลืมของ เพราะเราต้องยอดเหรียญเพื่อเปิดประตูครั้งละ 20 บาท ลืมของทีก็ 20 บาทค่ะ สะดวกสุดก็เช่ากุญแจ เพราะลูกกุญแจเค้าจะมีบางยืดคล้องไว้ ให้เราคล้องข้อมือลงเล่นน้ำได้ค่ะ ไม่ต้องห่วง :)

ของกินด้านในสวนน้ำก็พอมีอยู่บ้าง แต่ก็อย่างว่าค่ะ ค่อนข้างแพงตามราคาสวนน้ำแหล่ะ จังหวะนี้อยากให้มีผู้ปกครองเอาข้าวเหนียวหมูทอด ส้มตำจากบ้านมานั่งเฝ้ามากค่ะ แบบลงไปเล่นน้ำ หิวก็ขึ้นมาจกๆข้าวเหนียวแล้วก็วิ่งลงไปเล่นน้ำต่อ อยากได้มาก ก ก ก

สำหรับท่อซุปเปอร์ สไปรัล ที่เป็นท่อน้ำเกลียวๆ ถ้าจะไปเล่นเตือนนิดนึงค่ะ มันจะมีรอบต่อของท่อ ซึ่งจะทำให้กางเกงว่ายน้ำเป็นรอยขาดได้ เวลามันไหลลงมาเราจะต้องผ่านทุกๆรอบต่อของท่อ คมๆเหมือนกันค่ะ แต่ที่เป็นสไลเดอร์สายรุ้ง ไม่มีรอยต่ออะไร น่าสนุกดีค่ะ พวกเด็กๆเค้าขึ้นกัน ต้องนอนลงมาถึงจะเร็วและแรง แต่จอยไม่กล้าขึ้นค่ะ เดี๋ยวหมดสวย 5 5 5

นอกจากนั้นก็จะมีน้ำวน แล้วก็ส่วนที่เป็นทะเลค่ะ ก็จะเป็นสระกว้างๆเลย แล้วเค้าจะตีคลื่นให้เหมือนทะเล จะมีคลื่นออกมาเรื่อยๆเหมือนมาทะเลดีเหมือนกันค่ะ ไปนอนเกยตื้นอยู่นานเลย แหะๆ

—————————————————————————-

ว่ายน้ำออกมาก็ตัวเปื่อยแล้วค่ะ หมดแรงจะเล่นต่อ เครื่องเล่นบางอย่างที่ไม่ได้เล่าให้ฟัง บางอย่างไม่ได้เปิดค่ะ น่าเสียดายมาก อย่างเช่น พรมวิเศษ อะลาดิน (หมายเลข 22) , ไจแอนด์ ดร๊อป (หมายเลข 23) , ท๊อป สปิน (หมายเลข 28)  หรือบางอย่างจอยเคยเล่นแล้วค่อนข้างเวียนหัว เพราะไม่ค่อยเสียวค่ะ อย่างเช่น เมก้า แดนซ์ (หมายเลข 27)  เป็นต้นค่ะ บางอย่างก็ไม่ได้ลองซะเอง

ยังไงแล้วสุดท้ายจอยว่าเพื่อนๆก็ต้องมาลองเล่นดูค่ะ อาจจะมีของที่ชอบและไม่ชอบแตกต่างกัน แต่จอยกับเพื่อนๆก็น๊อคกันไปหมด บางอย่างเราเล่นหลายรอบค่ะ หมดแรง

แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่ใช่ว่าสวนสยามจะเหมาะแค่กับวัยรุ่นนะคะ เพราะที่นี่มีครบทุกอย่าง เครื่องเล่นสำหรับน้องๆหนูๆก็มีเหมือนกัน เหมาะสำหรับให้พ่อแม่ มาลูกๆหลานๆมาเล่นกัน หรือแม้บางอย่างก็สามารถเล่นได้ทั้งพ่อ แม่ ลูก เลย หรือจะมาแค่นอนเล่นชายหาด แช่น้ำบุ๋งๆก็ได้เช่นกัน

ช่วงนี้ถ้าใครเครียดๆ หรือลูกๆยังไม่เปิดเทอม ก็สามารถพาลูกๆหลานๆมาเที่ยวได้นะคะ แนะนำให้มาชมดอกไม้บานกัน :)

 

 

Loading Facebook Comments ...