อยากกินราเม็งอร่อยๆอะ แต่ราเม็งอร่อยๆราคาก็ค่อนข้างสูงทีเดียว อย่างต่ำก็ 150 บาทขึ้นไปทั้งนั้นเลย แต่ตอนนี้ไม่ค่อยมีกะตังค์เนี่ยสิทำไงดี? วันนี้จอยจะพาไปกินร้านราเม็งอร่อยๆราคาไม่แพงกันค่ะ
หมดแรงกันไปเลยค่ะ ตั้งแต่เขียนบล๊อคตอนพิเศษพาเที่ยวฮ่องกงไปถึง 6 ตอนด้วยกัน หลังจากนั้นจอยก็ไม่ได้มาเขียนเลยเกือบจะ 1 เดือนพอดี พอมันร้างราไปนานแบบนี้ ความขี้เกียจก็จะชอบมาเกาะกินตามร่างกายค่ะ แถมยังติดซีรี่ย์และนักร้องเกาหลีด้วย เพราะฉะนั้น..จนถึงตอนนี้มันไม่ได้แล้ว ! ต้องกลับมาเขียนเรียกความกระชุ่มกระชวยกล้บมาบ้าง ไม่อย่างนั้นละก็จะกลายเป็นคนที่โดนหินปูนความขี้เกียจเกาะตัว จนกลายเป็นรูปปั้นไปเลย 555
อย่างนั้นเราก็มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ ..เนื่องจากตอนพิเศษที่ผ่านมาเป็นเรื่องเที่ยวมามากแล้ว ตอนนี้จอยจะพาไปกินร้านอร่อยๆกันบ้างนะคะ โดยก่อนหน้านี้จะมีหลายคนบอกว่า ทำไมจอยพากินแต่ที่ราคาแพงๆ ไม่พาไปที่ราคาถูกๆบ้างเหรอ จริงๆแล้วจอยเน้นสถานที่กินที่มีเอกลักษณ์ หรือมีอะไรใหม่ๆแปลกๆซะมากกว่าค่ะ ความอร่อยว่ากันทีหลัง แหะๆ
และร้านที่จอยจะพาไปกินวันนี้ก็เป็นร้านราเม็ง ชื่อว่า “โดโจ ราเม็ง” ร้านนี้อยู่ตรงทองหล่อซอย 3 ค่ะ เปิดวันละ 2 รอบ ช่วงเช้า 11.00-15.30 และ ช่วงเย็น 17.30-24.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ (เรื่องที่จอดรถต้องจอดด้านนอกซอยตรงริมถนนที่จอดได้ แล้วเดินเข้ามาจะดีกว่าค่ะ เพราะตรงหน้าร้านที่จอดน้อยมาก)


ด้านหน้าร้าน
เอกลักษณ์ของราเม็งร้านนี้ก็คือ เมนูมีให้เลือกแค่ 3 อย่างเท่านั้น มี Gold Ramen , Black Ramen และ Cha-Syu Ramen ไม่ต้องมีเยอะจนวุ่นวาย ที่แปลกไปกว่านั้นคือเรื่องราคา เราจะบอกราคาปกติกันก่อนค่ะ
Gold Ramen ราคา 35 บาท , Black Ramen ราคา 70 บาท แต่ราคาของราเม็ง 2 ชามนี้คือราคาของคนที่กินหมดเท่านั้นนะคะ ถ้าทานไม่หมดราคาจะเพิ่มไปอีกเท่าตัวเป็น 70 และ 140 บาททันที ซึ่งไม่ใช่แค่ทานเส้นหมดเพียงอย่างเดียวด้วยค่ะ แต่ต้องทานน้ำซุปจนหมดชามด้วย นั่นแหละที่ยาก เพราะน้ำซุปมันทำให้เราอิ่มมากก แต่น้ำซุปของ 2 อย่างนี้ แนะนำอย่างมากค่ะ เพราะอร่อยมากทีเดียว ขนาดจอยยังทานหมดชามอะ – -
ส่วนราคาของ Cha-Syu Ramen คือ 100 บาท เมนูนี้มีข้าวให้มาถ้วยนึงด้วย แล้วก็ไม่จำเป็นต้องทานหมดค่ะ และ 3 เมนูนี้แตกต่างกันยังไงบ้าง จอยเองก็จำไม่ค่อยได้ค่ะ ต้องถามเอากับพนักงานร้านแทน


ถึงขนาดมีกฏทองเชียว..ต้องทานให้หมดนะ !!!!

เอ..อันไหนเป็นอะไรน้า หนูจำไม่ได้อะ ! แต่หน้าตาน่าทานมากมาย

แต่ที่สำคัญ เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยมากก
ส่วนเมนูของทานเล่นที่ร้านนี้เข้าแนะนำก็ต้อง “เกี๊ยวซ่า” ราคา 35 บาทค่ะ ที่เค้าบรรยายสรรพคุณเอาไว้ว่า “ความอร่อยอยู่ที่น้ำซุปด้านใน” แหมมมม ถึงขนาดนี้แล้วก็สั่งๆไปอย่าให้เสียของค่ะ 555


ไม่สั่งยังไงไหวเนี่ยย…
บรรยากาศภายในร้านก็ดูอบอุ่นค่ะ เพราะร้านไม่ใหญ่โตอะไร มีโต๊ะประมาณ 3-4 โต๊ะ พนักงานก็ดูต้อนรับดี แต่เหมือนกับว่าคนไม่ค่อยเยอะเท่าไร่ อาจจะยังไม่มีคนรู้จักมากนักค่ะ



ร้านโดโจราเม็งนี่จอยไปทานตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 52 แล้วยังไม่มีโอกาสไปทานที่นั่นอีกรอบนึงเพื่อเป็นการอัพเดทเลย ไม่รู้ว่าตอนนี้เมนูและวิธีการกินจะเปลี่ยนไปบ้างรึเปล่า ถ้าใครไปมาแล้วก็ช่วยมาอัพเดทด้วยน้า จอยจะหาโอกาสไปทานแล้วมาอัพเดทให้ค่าา
แต่ราเม็งอร่อยจริง ชามก็ไม่เล็กด้วย แถมต้องกินน้ำซุปให้หมดอีกต่างหาก รับรองว่างานนี้ อิ่ม !!!!!!!




