ร้านอาหารญี่ปุ่นอิโมยะ เป็นร้านอาหารสไตล์แบบญี่ปุ่นบ้านๆ แต่โดนใจคนไทยค่ะ ด้วยอาหารที่ราคาไม่แพง และ อร่อยด้วย
ที่ว่า…เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่นบ้านๆ นี่ก็หมายถึง เป็นร้านอาหารเน้นกินเป็นกับข้าว ไม่ค่อยมีเป็นเซ็ทค่ะ ซึ่งถ้าเรากินแบบสั่งมาเป็นกับข้าวแล้วสั่งข้าวกิน มันจะราคาไม่แพง แถมอร่อยด้วย ร้านนี้ชื่อว่า อิโมยะ เรามาทานที่นี่ได้ เพราะความแนะนำของ @nytonkla ค่ะ

เสาร์นี้เที่ยวไหนดีตอนที่สิบหกนี้ เราก็ยังไม่ไปไหนไกลค่ะ ร้านดีดี ของอร่อยแบบนี้ อยู่ใกล้ตัวมากแต่ไม่รู้ตัวค่ะ เราวนมาที่แถวๆเอ็มโพเรี่ยมอีกแล้ว แถมร้านนี้ก็อยู่อาคารเดียวกับ สุกี้ฮ่องกง นี่เอง ซึ่งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 เดินเข้ามาอยู่ขวามือ (นั่งรถไฟฟ้าลงพร้อมพงษ์ได้เลยค่ะ)

หน้าตาของประตูด้านหน้า
เดินเข้ามาแล้วขึ้นลิฟท์มา ชั้น 3 เลย (ที่แนะนำให้ขึ้นลิฟท์เพราะเค้ามีตั้งแต่ชั้น G ไล่ไปถึง 3 เพราะฉะนั้นหมายความว่าเราจะอยู่ชั้นที่ 4 งงมั้ย? 55) นั่นแหละค่ะ พอขึ้นมาถึงชั้น 3 ปุ๊ปก็จะเจอร้านเลยอยู่ขวามือ

บรรยากาศหน้าร้าน (แถมในร้านก็บรรยากาศเจ๋งมากทีเดียวค่ะ อธิบายไม่ถูก ต้องดูภาพ)

มีเคาท์เตอร์ที่มีแต่ของเก่าๆมาโชว์ ในตู้ก็มีพวกบุหรี่ญี่ปุ่น และขนมต่างๆ (ซึ่งไม่รู้ว่าขายรึเปล่า?)

มีโปสเตอร์เก่าๆติดตามเสา

แถมบนกำแพงไม้ก็มีเขียนอะไรไม่รู้เต็มไปหมด

โต๊ะนั่งภายในร้าน
ที่นี่ นอกจากเป็นโต๊ะให้นั่งแล้ว ยังมีแบบเป็นห้องๆให้พูดคุยกับเพื่อนๆได้ด้วย และลูกค้าที่เข้ามาในร้านนี้ ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นคนญี่ปุ่น กับ คนต่างชาติค่ะ เหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆเลย ที่นี้..เรามาดูเมนูกันว่าที่นี่มีอะไรให้กินบ้าง?

เมนูภาษาญี่ปุ่นล้วน (อ่านไม่ออกเท่าไร่ แงๆ)

อันนี้แปลไทยให้แล้ว เย้
————————————————————————————————
เมนูต่างๆ





ดูเมนูต่างๆและราคาแล้ว จะเห็นได้ว่าราคาต่อจานของที่นี่จะถูกกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในบ้านเรา แล้วก็ไม่มีเป็นอาหารเช็ทด้วย จะมีพวก อาหารทานเล่น , อาหารเส้น , ข้าว , อาหารทอดและย่าง ฯลฯ ซึ่งจอยคิดเอาเองว่า ถ้ากินแบบความเคยชินของคนไทย หรือ ของจอยเองเนี่ย มันจะราคาสูงมาก เพราะว่าจอยไปทานมา 2 ครั้ง ราคา 700 กว่าบาททุกที เพราะเรากินกันแบบเคยชิน เช่น พอไม่มีอาหารเซ็ท เราเลยไม่สนใจพวกอาหารที่เป็นกับข้าวสักเท่าไร่ ไปเล็งพวก อุด้ง , ข้าวต้มชา , ข้าวปั้น , แล้วก็สั่งของกินเล่นมาอีกหลายอย่าง รวมกันแล้วเลยราคาแพงอย่างที่ว่าค่ะ
เพราะฉะนั้นก็เลยตระหนักกันได้ว่า ร้านนี้เค้าขายเน้นเป็นกินกับข้าว มันจะได้สั่งไม่เยอะมากแล้วอิ่มเร็วค่ะ เหมือนกินข้าวแบบบ้านเราอะ ราคาก็จะไม่สูง แต่ก่อนหน้าจอยเล่นเน้นของกินเล่นไปเรื่อย ก็เลยไม่อิ่มและแพงไป
ต่อไปมาดูเรื่องหน้าตาของอาหารกันบ้าง…ที่ประทับใจมากก็คงเป็นข้าวปั้นโอนิกิริ หรือข้าวปั้นสามเหลี่ยมค่ะ เพราะข้าวปั้นของที่นี่…..ก้อนใหญ่แบบกินอิ่มเลยค่ะ -*-

ก้อนใหญ่มาก

ใหญ่ไม่พอ หนามากด้วย – -

โอว ไส้..
มาดูเมนูอื่นๆบ้างค่ะ ต้องขออภัยล่วงหน้าเพราะว่าบางเมนูอาจจะจำชื่อไม่ได้..

สลัดมันฝรั่ง

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด

โซบะเย็นซีฟู๊ด

ข้าวต้มชา สาหร่าย

ข้าวหน้าปลาโอ

เบคอนพันโมจิ

อุด้ง ฟองเต้าหู้
อ่าว…ก็จำชื่อเมนูได้หมดนี่ ฮ่าๆ อ้อ! ที่นี่พอเรามานั่งที่โต๊ะแล้ว เค้าจะเสิร์ฟออเดิร์ฟประจำวันให้คนละ 1 ถ้วยค่ะ จุดเด่นของที่นี่เองก็มีหลายอย่างเลย ทั้งรสชาติ บรรยากาศภายในร้าน …..จะรีรออะไรอยู่ละคะ ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น – ประมาณ 4 ทุ่ม หรือ 5 ทุ่มนี่ละคะ ไปกินกันเต๊อะ !!!
Bon Appetit นะคะ : )





Pingback: My daily tweet « Koko twit cave
Pingback: Freeware.in.th : 3 นาทีเพื่อพีซีถูกลิขสิทธิ์ » Blog Archive » สรุปรวม Tweet ของผมตลอดสัปดาห์ 2009-10-09
Pingback: เสาร์นี้เที่ยวไหนดีตอนที่สิบแปด : ไปล้มวัวกันที่ SumiSumi Yakiniku#1 | Jidapa in Thai : เสาร์นี้เที่ยวไหนดี กับ